Sản xuất nút cúc áo

Nút cúc áo SGA BUTTONS sản xuất tại Thái Lan - Nhà máy hơn 50 năm kinh nghiệm và 150 công nhân

Ngày đăng: 17-09-2017

3,217 lượt xem

Trong bài viết này SGA BUTTONS muốn giới thiệu đến bạn đọc lịch sử sản xuất nút cúc áo và sản phẩm nút cúc áo sản xuất tại Thái Lan của chúng tôi

Cúc áo là theo cách gọi phía miền bắc còn nút áo là theo cách gọi phía nam của Việt Nam. Để cho ngắn gọn, chúng tôi gọi chung có 2 cụm từ "sản xuất cúc áo""sản xuất nút áo" "sản xuất nút cúc áo"

Thời xưa tổ tiên chúng ta đã biết tết những sợi đay, sợi vỏ cây làm quần áo và họ dùng xương thú, gai cây thay cho cúc áo.
Người Ai Cập và La Mã cổ đại thì khoét lỗ trên một đầu tấm vải dùng làm áo rồi luồn đầu kia qua, hoặc buộc thắt nút. Người Trung Quốc dùng dây rút trong nhiều thế kỷ.
Không ai biết cúc áo do ai phát minh ra và sản xuất nút cúc áo có từ bao giờ . Một số nhà sử học khẳng định cúc áo có từ thời La Mã, một số khác cho rằng từ thời Hy Lạp cổ đại, trong khi một nhóm nhà khoa học khác đưa ra những dẫn chứng về nguồn gốc châu Á của cúc áo.

Những chiếc cúc đầu tiên được đưa vào sử dụng từ thế kỷ 8 và mãi cho tới tận thế kỷ 18, cúc áo được xem là vật xa xỉ mà chỉ có nhà giàu mới dám dùng.

Ngày nay nút cúc áo có mặt ở khắp nơi

Vua chúa thì dùng cúc bằng vàng, bạc. Người nhà giàu dùng xương voi làm cúc. Còn dân thường thì vẫn buộc thắt nút, hoặc dùng dải rút.
Đầu thế kỷ 18, người châu Âu bắt đầu sản xuất nút cúc áo bằng thép và đồng.
Tới tận cuối thế kỷ 19, cúc áo hay nút áo vẫn còn là đồ vật đắt tiền nên người ta khi may áo mới thường tháo cúc từ áo cũ đơm sang.
Ngày nay với nguyên vật liệu đa dạng, công nghệ ngày càng phát triển, sản xuất cúc nút áo trở nên dễ dàng và phổ thông.
Nhu cầu sử dụng cúc nút áo ngày nay cũng ngày một tăng cả về số lượng, chất lượng, quy cách và kiểu dáng. Theo đó thị trường sản xuất nút cúc áo ngày một trở nên sôi động. Tại Việt Nam hiện tại cũng có rất nhiều nhà sản xuất cúc nút nhưng sản lượng thực tế chỉ đáp ứng được 1 thị phần rất nhỏ, phần lớn thị phần là từ các nhà cung cấp của Trung Quốc với ưu điểm giá rẻ.
Góp phần đa dạng hóa nguồn cung nút cúc cho thị trường Việt  Nam, Phụ liệu may Sài Gòn hiện tại là nhà phân phối chính thức đầu tiên tại thị trường Việt Nam sản phẩm nút cúc SGA BUTTONS sản xuất tại Thái Lan, sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sản xuất nút cúc áo với hơn 50 năm kinh nghiệm và 150 công nhân

Xưởng sản xuất nút cúc tại Thái Lan

Từ nguồn nguyên liệu an toàn cùng lợi thế về kinh nghiệm sản xuất của nhà máy đã đạt rất nhiều các chứng chỉ chất lượng uy tín như Oeko – tex Standard 100, SGS, Intertex, sản phẩm nút cúc SGA BUTTONS được khách hàng tại Việt Nam cũng như tại các thị trường châu âu, châu á đánh giá có chất lượng cao, đồng đều với giá thành cạnh tranh với các sản phẩm cùng chất lượng trên thị trường.


Chất lượng, giá cả và tiến độ là lợi thế của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

PHỤ LIỆU MAY SÀI GÒN
Nhà sản xuất nút cúc BBT Thái Lan hơn 50 năm kinh nghiệm và 150 công nhân
Văn phòng: Nhà K13, đường số 8 (khu 38ha), KP4, p Tân thới Nhất, quận 12, TPHCM
T: 028 3620 9077, 0984 516 668E: phulieumaysg@gmail.com, Web: nutaodep.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha