Phân loại cúc nút áo sơ mi

Áo sơ mi hiện nay phổ biến hơn bất kì trang phục nào khác. Áo sơ mi dùng cho các nhân viên công sở, áo sơ mi chuyên dùng cho các nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng, ... Ai cũng biết phân biệt từng loại áo sơ mi nhưng những chiếc nút cúc có bao nhiêu loại, không phải ai cũng biết?

Ngày đăng: 24-09-2017

8,103 lượt xem

Trước khi tìm hiểu nút áo sơ mi có những loại nào, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử của chúng:
Theo WikipediA: Sơ mi vẫn đóng vai trò là một món đồ lót của nam cho đến tận thế kỷ 20. Mặc dù "sơ mi" dành cho nữ có quan hệ gần gũi với áo cho nam nhưng áo của nam mới là loại áo biến đổi trở thành chiếc sơ mi hiện đại. Vào thời Trung Cổ, sơ mi là loại áo trơn, không nhuộm, mặc sát da thịt và dưới các lớp áo khác. Trong các tác phẩm hội họa thời kỳ này, người ta chỉ vẽ sơ mi lộ ra khi người mặc nó trong tác phẩm là những nhân vật hèn mọn như người chăn cừu, tù nhân và người biết sám hối. Trong thế kỷ 17, sơ mi nam được phép thể hiện trong hội họa, cũng giống như các tác phẩm gợi dục vẽ đồ lót ngày nay. Vào thế kỷ 18, thay vì mặc quần trong thì nam giới "dựa vào phần đuôi dài của sơ mi... để thay cho quần đùi". Nhà sử học nghiên cứu về trang phục thế kỷ 18 là Joseph Strutt tin rằng đàn ông nào không mặc sơ mi khi đi ngủ là đàn ông không đứng đắn. Ngay cả đến tận năm 1879, việc mặc độc sơ mi trên người cũng còn được xem là không phù hợp.

nut cuc ao so mi nam

Nhỏ nhưng có võ, đó là hình ảnh những chiếc nút áo sơ mi

Trên đây là sơ lược một chút về quá trình hình thành áo sơ mi từ những thời kỳ xa xưa, đến nay áo sơ mi đã trở nên phổ biến hơn bất kì trang phục nào. Áo sơ mi dùng cho các nhân viên công sở, áo sơ mi chuyên dùng cho các nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng, áo sơ mi kiểu cách sử dụng để dã ngoại, áo sơ mi còn được phân loại theo giới tính như áo sơ giành cho nam, áo sơ mi giành cho nữ, thậm chí áo sơ mi còn phân loại theo tuổi tác như áo sơ mi cho trẻ em, cho thanh niên cho người trung tuổi hay cho người lớn tuổi, … Có rất nhiều các để phân loại áo sơ mi, và đi kèm với từng loại áo sơ mi sẽ có tương ứng từng loại cúc nút áo sơ mi phù hợp. Bài viết này SGA Buttons xin được chia sẻ về cách phân loại nút cúc áo sơ mi bằng nhựa:

1/ Phân loại cúc nút áo sơ mi theo ứng dụng, SGA Buttons đề cập đến 3 loại áo cơ bản:
- Cúc nút áo cho áo sơ mi nam: với đặc tính mạnh mẽ của nam giới, cúc nút áo trong trường hợp này thường dày, kiểu dáng nếu có cong cũng cong ít hoặc không có, màu sắc đơn giản thường là trắng, đen hoặc những màu tối.
- Cúc nút áo cho áo sơ mi nữ: ngược lại với nam giới, Cúc nút áo cho áo sơ mi nữ thường mỏng hơn, bề ngoài hầu hết nút có độ cong nhiều, màu sắc thì bắt mắt đủ kiểu xanh đỏ tím vàng, …
- Cúc nút áo cho áo sơ mi sử dụng cho công sở: tùy theo mục đích của từng loại công sở sẽ có cúc nút phù hợp. Với những công sở mang tính phục vụ cộng đồng thì nút cúc thường thể hiện sự mềm mại bằng những đường cong hoặc màu sắc có tông màu tươi. Với những đơn vị mang đặc tính hành chính sự nghiệp như các văn phòng công chứng, nhân viên nhà nước, … thì những chiếc cúc nút góp phần tạo sự tin tưởng, mạnh mẽ thường ít kiểu cách, gần như không có họa tiết và màu sắc thì đơn giản
2/ Phân loại cúc nút áo sơ mi theo công nghệ sản xuất:
- Nút cúc áo sơ mi 1 da: là nút cúc có 1 lớp và 1 màu sắc đồng nhất. Đây là loại nút cúc đơn giản nhất. Nhưng không vì thế mà sản phẩm kém đẹp. Với xu hướng thời trang ngày càng hướng về sự đơn giản thì nút cúc loại này đang được các thương hiệu thời trang sử dụng nhiều nhất.

cuc ao so mi

Nút cúc áo 1 da

- Nút cúc áo sơ mi 2 da: là nút cúc có 2 lớp. Với những nút cúc này, sản phẩm phù hợp với nhiều lựa chọn của khách hàng. Khách hàng trung niên, lớn tuổi khi mang trên mình những chiếc áo sơ mi sử dụng cúc nút loại này sẽ thấy có sự đứng đắn, lịch sự. Khách hàng ít tuổi hơn sẽ cảm thấy tự tin, mạnh mẽ hơn.

cuc ao so mi

Nút cúc áo 2 da

- Nút cúc áo sơ mi có vân: sản phẩm này với áo nữ được sử dụng rất nhiều nhưng với nam thường chỉ sử dụng cho những chiếc áo sơ mi kiểu cách dùng để đi chơi, giải trí hơn là đi giao dịch công việc. Đây là sản phẩm không dễ làm, không phải cơ sở sản xuất nút cúc nào cũng làm được vì để sản phẩm đẹp và đồng đều thì kinh nghiệm, sự khéo léo của người thợ là vô cùng quan trọng.

nut nhua co van

Nút cúc áo có vân

- Trong 3 kiểu nút cơ bản trên còn có thể tách nhỏ ra những loại nút theo công nghệ sản xuất như: Nút khắc chữ hay logo: các thương hiệu thời trang hay chính những chủ nhân của những chiếc áo muốn thương hiệu của mình hiện diện trên từng chiếc nút áo bằng cách khắc lên nó nội dung mình muốn.
Nút phẳng, nút cong, nút có vành, nút cóc sọc, … là những đặc trưng kiểu dáng bề ngoài của chiếc nút cúc theo yêu cầu khách hàng.

nut nhua khac laser

Nút nhựa khắc laser

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về những chiếc nút cúc áo sơ mi, từ đó có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.
Để hiểu thêm về Phân loại cúc nút áo sơ mi và nhiều điều khác về sản phẩm, bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp, gửi mail hoặc truy cập wesite: www.NutAoDep.com để tìm hiểu thêm.
Sản phẩm nút cúc SGA BUTTONS của chúng tôi được sản xuất tại Việt Nam và Thái Lan.
Nhà máy sản xuất nút cúc tại Thái Lan có hơn 50 năm kinh nghiệm và 150 công nhân.
Chúng tôi nhận sản xuất nút cúc số lượng lớn theo mẫu mã, kiểu cách, chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để đặt hàng.

PHỤ LIỆU MAY SÀI GÒN
Nhà sản xuất nút cúc BBT Thái Lan hơn 50 năm kinh nghiệm và 150 công nhân
Văn phòng: Nhà K13, đường số 8 (khu 38ha), KP4, p Tân thới Nhất, quận 12, TPHCM
T: 028 3620 9077, 0984 516 668E: phulieumaysg@gmail.com, Web: nutaodep.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha